Thành phố Cần Thơ: tuyên truyền “Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II, năm 2024”

Thứ ba - 30/07/2024 12:59 165 0
Thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền giữa các địa phương trong cả nước, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 2290-CV/BTGTU về việc phối hợp thông tin, tuyên truyền “Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II, năm 2024” trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
30 7 saurieng
Ảnh minh họa: PV.

Theo đó, Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc nhằm thu hút đầu tư để tiếp tục phát triển nông sản của địa phương. Đây cũng là dịp để huyện Krông Pắc quảng bá về hình ảnh, quê hương và con người đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giới thiệu các sản phẩm đặc thù riêng, các loại trái cây chất lượng cao, sản phẩm OCOP, những đặc sản tiềm năng, thế mạnh của huyện Krông Pắc ra thị trường trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn huyện nói riêng, của tỉnh Đắk Lắk nói chung, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp sạch, thúc đẩy xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp bền vững.

Bên cạnh đó, lễ hội năm nay tiếp tục phát huy vai trò của người nông dân - người trực tiếp làm nên những quả sầu riêng thơm ngon, chất lượng, thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp lỗi thời “đèn nhà ai nấy sáng, ruộng nhà ai nấy cày”. Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II dự kiến tổ chức từ ngày 31/8 đến ngày 02/9/2024 cùng nhiều hoạt động, chương trình sự kiện đặc sắc nổi bật sẽ diễn ra tại quảng trường khu vực hồ Tân An, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk với quy mô lớn.

Nhằm lan tỏa sâu rộng mục đích, ý nghĩa của Lễ hội đến đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, du khách trong nước và ngoài nước hưởng ứng, tham gia Lễ hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, tích cực phối hợp tuyên truyền, phổ biến để góp phần vào thành công của Lễ hội.
          Hoàng Oanh