Quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 86-KL/TW của Ban Bí thư “Về phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong giai đoạn mới”

Thứ tư - 07/08/2024 03:26 188 0
Ngày 05/8, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Công văn số 1048-CV/TU quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 86-KL/TW ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư “Về phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong giai đoạn mới” (Kết luận số 86-KL/TW).
2 2
Các tập thể được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Ảnh: PV.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương khóa X “Về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” (Chỉ thị số 24-CT/TW), Kết luận số 86-KL/TW và các chủ trương của Đảng về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện, tình hình của địa phương, đơn vị. Đổi mới và nâng cao hiệu qủa tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát triển kho tàng y học dân tộc, truyền thống và bản sắc văn hóa Việt Nam.

Hai là, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan, tiếp tục cụ thể hóa chính sách về y học cổ truyền; tăng cường giám sát việc thực hiện theo đúng thẩm quyền.

Ba là, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố lãnh đạo Ủy nhân dân thành phố chỉ đạo các sở, ban ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện hiệu qủa Chỉ thị số 24-CT/TW, Kết luận số 86-KL/TW.

Bốn là, Hội Đông y thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin về y học cổ truyền Việt Nam, những bài thuốc hay, phương pháp chữa trị hiệu qủa để Nhân dân trong nước, quốc tế biết, sử dụng. Phối hợp với các cơ quan báo, đài giới thiệu, nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, gương điển hình trong phát triển nền y học cổ truyền; tổ chức thực hiện tốt cuộc vận độn “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

Năm là, Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo định hướng các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam. Đồng thời, phối hợp Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướnd dẫn, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết công tác triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện Kết luận số 86-KL/TW và Công văn này; định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy kết quả thực hiện.
 Thảo Ngô
File đính kèm