Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm (29/6/1902 - 29/6/2022)

Thứ năm - 02/06/2022 03:53 211 0
Nhằm tôn vinh, khẳng định công lao và những đóng góp to lớn của đồng chí Châu Văn Liêm trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; đồng thời, giúp đảng viên, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn thành phố có thêm niềm tự hào về những truyền thống quý báu của dân tộc, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần tạo động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 nói chung và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của thành phố nói riêng. Ngày 30/5/2022, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm. Kế hoah5 nêu rõ, việc tổ chức cac hoạt động kỷ niệm phải bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, mang lại hiệu quả thiết thực và đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không phô trương hình thức, lãng phí.
Đồng chí Châu Văn Liêm. Ảnh tư liệu.

Theo đó, thực hiện công tác tuyên truyền cần tập trung vào thân thế, sự nghiệp cách mạng, những công lao, đóng góp tích cực của đồng chí Châu Văn Liêm trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan trên các tuyến đường chính và khu vực xung quanh Đền thờ Châu Văn Liêm (tại xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). Thời gian thực hiện từ ngày 20/6/2022 - 30/6/2022 trên địa bàn thành phố cần Thơ, đặc biệt là tại huyện Thới Lai.

Đền thờ Châu Văn Liêm tại xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Ảnh: Lê Phú.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm, gồm: Chương trình nghệ thuật phục vụ Nhân dân; Họp mặt kỷ niệm 120 năm Ngày sinh  đồng chí Châu Văn Liêm (29/6/1902 - 29/6/2022); hoạt động triển lãm sách; tổ chức thăm viếng, thắp hương Di tích Đặc ủy An Nam Cộng sản Đảng Hậu Giang; tổ chức hoạt động về nguồn và sinh hoạt hè cho học sinh, sinh viên tại Đền thờ Châu Văn Liêm các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng khác…

Để đảm bảo công tác vệ sinh đường phố, cảnh quan môi trường sạch đẹp, Ủy ban nhân dân huyện Thới Lai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, làm sạch đẹp đường phố và nhà ở; đặc biệt là Tỉnh lộ 922 và khu vực xung quanh Đền thờ Châu Văn Liêm; thực hiện duy tu, bảo dưỡng hệ thống đèn trang trí trên các tuyến đường chính tại địa phương. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ phối hợp tổ chức thực hiện kế hoạch này với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Hoàng Oanh

File đính kèm