Bình Thủy bồi dưỡng HĐND cấp phường nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 03/07/2022 14:05 115 0
Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy vừa tổ chức Lớp bồi dưỡng Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp phường nhiệm kỳ 2021-2026.
Trên 170 đại biểu HĐND cấp phường của quận đã được nghiên cứu, học tập 4 chuyên đề về: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp xã và kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đô thị ở phường.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các đại biểu xác định đúng vị trí, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, đồng thời được cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức, trang bị kỹ năng trong hoạt động của đại biểu HĐND để từ đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND trước cử tri và Nhân dân, xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.
Thanh Xuân