Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Những luận điệu xuyên tạc kệch cỡm

Những luận điệu xuyên tạc kệch cỡm

 •   24/08/2022 12:24:18 AM
 •   Đã xem: 140
Để đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC), Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo PCTN, TC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (viết tắt là Ban chỉ đạo cấp tỉnh về PCTN, TC).
Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng

Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng

 •   21/08/2022 10:00:54 PM
 •   Đã xem: 193
Ngày 19/8, Ðoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCÐ) 35 của Học viện, thành viên BCÐ 35 Trung ương, làm Trưởng đoàn, đến nghiên cứu, trao đổi tình hình thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HÐND thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; cùng đại diện một số BCÐ 35 của các sở, ngành, quận, huyện tiếp đoàn.
Không thể phủ nhận thành quả và ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám 1945

Không thể phủ nhận thành quả và ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám 1945

 •   20/08/2022 12:07:00 PM
 •   Đã xem: 171
Bất chấp mọi luận điệu, thủ đoạn xuyên tạc, phủ nhận của các thế lực thù địch, phản động, thì thành quả của Cách mạng Tháng Tám vẫn được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bảo vệ vững chắc; những giá trị bất diệt, những bài học kinh nghiệm quý báu vẫn được phát huy mạnh mẽ, sáng tạo trong tiến trình đổi mới, phát triển đất nước.
Ảnh minh họa. Nguồn: thanhnien

Phòng, chống sự phai nhạt lý tưởng cách mạng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên

 •   18/08/2022 06:19:56 AM
 •   Đã xem: 214
Một cách chung nhất, có thể nói, lý tưởng là mục đích cao nhất, tốt đẹp nhất mà con người muốn hướng đến, muốn vươn tới và do vậy mà con người sẽ ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thậm chí hy sinh quên mình để quyết tâm đạt cho bằng được. Là cán bộ, đảng viên thì không thể không có lý tưởng cách mạng, vì đây là tiêu chí hàng đầu để khẳng định phẩm giá, tư cách chân chính của người cộng sản.
Luận điệu bôi nhọ công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta

Luận điệu bôi nhọ công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta

 •   15/08/2022 11:58:56 PM
 •   Đã xem: 173
Thời gian qua, với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thoái hóa, biến chất đã được Đảng, Nhà nước ta tiến hành một cách công khai, minh bạch, quyết liệt từ Trung ương đến cơ sở. Hàng loạt cán bộ cấp cao sai phạm thuộc diện Trung ương và địa phương quản lý đều đã bị xử lý về các hành vi tham nhũng, tiêu cực, suy thoái, biến chất.
Không thể phủ nhận nỗ lực phòng, chống mua bán người tại Việt Nam

Không thể phủ nhận nỗ lực phòng, chống mua bán người tại Việt Nam

 •   09/08/2022 12:44:07 PM
 •   Đã xem: 161
Vẫn như hằng năm, Hoa Kỳ tự xem mình là “chuẩn mực về nhân quyền” tự cho mình quyền đưa ra các phán xét về chính trị, kinh tế-xã hội các quốc gia, đặc biệt là chủ đề nhân quyền.
Ảnh minh họa / tuyengiao.vn

Tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới

 •   05/08/2022 12:30:56 PM
 •   Đã xem: 257
Bảo vệ chính trị nội bộ là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; có ý nghĩa sống còn đối với sinh mệnh của Đảng, sự sống còn của chế độ và lợi ích quốc gia-dân tộc.
Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về chính sách đất đai

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về chính sách đất đai

 •   31/07/2022 01:26:16 PM
 •   Đã xem: 215
Theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nội dung này được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ. Bất chấp thực tế đó, các thế lực thù địch, phản động, cực đoan thường xuyên tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc chính sách đất đai của Việt Nam, âm mưu làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Cần loại bỏ tư duy “cuốc vào” trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Cần loại bỏ tư duy “cuốc vào” trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

 •   28/07/2022 12:56:50 PM
 •   Đã xem: 206
Xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ có tính rường cột trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
Chiêu trò đòi "tự trị dân tộc" - sự mơ mộng hão huyền

Chiêu trò đòi "tự trị dân tộc" - sự mơ mộng hão huyền

 •   25/07/2022 12:55:30 PM
 •   Đã xem: 166
Trong chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với nước ta, hoạt động kích động người dân tộc thiểu số (DTTS) đòi ly khai tự trị dân tộc luôn là một trong những nội dung chủ đạo được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định an ninh chính trị ở các vùng DTTS...
Phê phán luận điệu: Việt Nam muốn thịnh vượng thì phải từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin và CNXH

Phê phán luận điệu: Việt Nam muốn thịnh vượng thì phải từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin và CNXH

 •   17/07/2022 12:21:24 PM
 •   Đã xem: 272
Các luận điệu chống phá cho rằng: Việt Nam muốn giàu có, thịnh vượng thì phải dũng cảm từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa(!). Đáng tiếc, những quan điểm, luận điệu như vậy vẫn được một số người, trong đó có những trí thức có học hàm học vị ở trong nước cổ súy.
Lễ chào cờ trên đảo Song Tử Tây.

Vạch trần luận điệu lừa bịp “Quân đội phải trung lập về chính trị”

 •   13/07/2022 04:27:10 AM
 •   Đã xem: 243
Đấu tranh vạch trần sự lừa bịp của luận điểm “Quân đội phải trung lập về chính trị” và tăng cường các biện pháp xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị là hai nhiệm vụ gắn bó chặt chẽ với nhau trong quá trình xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Phê phán luận điệu xuyên tạc về tính khoa học, tính cách mạng của chủ nghĩa duy vật lịch sử

 •   11/07/2022 11:52:10 AM
 •   Đã xem: 240
Sau sự kiện chủ nghĩa xã hội (CNXH) hiện thực ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, có rất nhiều luận điệu xuyên tạc, bác bỏ nhiều vấn đề lý luận trong quan niệm duy vật lịch sử của Chủ nghĩa Mác-Lênin, như lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp, nhà nước và cách mạng xã hội... Những luận điệu này không có căn cứ khoa học, thiếu cơ sở thực tiễn nên cần phải phê phán, bác bỏ.
Trăm sự phi lý phía sau “bộ cánh tự do tôn giáo”

Trăm sự phi lý phía sau “bộ cánh tự do tôn giáo”

 •   06/07/2022 01:30:38 PM
 •   Đã xem: 166
Một trong những nguyên nhân khiến các thế lực thù địch và đối tượng xấu thường xuyên bịa đặt, vu cáo về tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là nhằm bẻ lái luật pháp về tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam theo các tiêu chuẩn phương Tây.
Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố: Thực hiện tốt phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”

Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố: Thực hiện tốt phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”

 •   03/07/2022 02:28:11 PM
 •   Đã xem: 176
Ngày 22-10-2018, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” (Nghị quyết 35). Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị thành phố, sự đồng hành tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả tích cực. Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố, về vấn đề này. Ðồng chí cho biết:
Giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng

Giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng

 •   30/06/2022 06:14:41 AM
 •   Đã xem: 200
10 năm qua, sự ra đời và hoạt động của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực đã góp phần quan trọng từng bước kiềm chế, ngăn chặn được tham nhũng, tiêu cực.
Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do một cách trắng trợn

Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do một cách trắng trợn

 •   30/06/2022 06:07:23 AM
 •   Đã xem: 169
Từ lâu, một số cơ quan truyền thông phương Tây, nhất là các trang tiếng Việt của những “ông lớn” như VOA, RFA, RFI, BBC... luôn nhân danh tự do, bảo vệ tự do báo chí, tự do ngôn luận để vi phạm một cách trắng trợn hoặc tinh vi, bóp méo sự thật khiến thông tin bị sai lệch, gây phương hại đến sự phát triển của quốc gia khác, ảnh hưởng không tốt đến quan hệ quốc tế...
Xét nghiệm dịch Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế.

Vun trồng cho nguyên khí thịnh

 •   26/06/2022 01:07:21 PM
 •   Đã xem: 147
Tính đến nay, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 70 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và các đơn vị, địa phương liên quan.
Ảnh minh họa / tuyengiao.vn

Không thể phủ nhận tính đảng trong nền báo chí cách mạng

 •   20/06/2022 01:50:18 PM
 •   Đã xem: 216
Nhiều học giả tư sản cho rằng, muốn có tự do báo chí, tự do ngôn luận thì không những phải cho báo chí tư nhân hoạt động, mà không để báo chí bị chi phối, ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị.

Thậm chí họ cho rằng, sở dĩ Việt Nam không có tự do báo chí, tự do ngôn luận bởi xuất phát từ nền chính trị nhất nguyên, bởi "chế độ độc đảng" can thiệp vào hoạt động báo chí. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái, vô căn cứ. Bởi lẽ, không có một nền báo chí nào hoàn toàn đứng ngoài chính trị, vô chính trị như các luận điệu thù địch xuyên tạc, rêu rao.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây