Trên 7.237 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (đoạn từ Km0-Km7), thành phố Cần Thơ

Thứ tư - 24/07/2024 06:19 53 0
UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91 (đoạn từ Km0-Km7), thành phố Cần Thơ, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư.
Theo UBND thành phố, dự án hướng đến mục tiêu xây dựng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả khai thác Quốc lộ 91 đoạn qua địa bàn thành phố Cần Thơ, đặc biệt là kết nối khu cảng - khu công nghiệp Trà Nóc, sân bay Cần Thơ với các địa bàn lân cận. Cùng với đó, giảm ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra và tiềm ẩn tai nạn giao thông trên đoạn tuyến Km0-Km7; kết nối toàn tuyến và hoàn thành đồng bộ, phát huy hiệu quả của dự án.

Về quy mô dự án: Tổng chiều dài tuyến khoảng 7.040m, bao gồm phần cầu Bình Thủy có chiều dài khoảng 145m (chiều dài cầu chính). Điểm đầu: Km0+000 tại nút giao đường Cách mạng Tháng 8 - Hùng Vương - Trần Phú - Nguyễn Trãi, thuộc địa phận quận Ninh Kiều. Điểm cuối: cột Km7 Quốc lộ 91, kết nối với đoạn Km7+00 Km14+000 (do Bộ Giao thông vận tải thực hiện) đang khai thác, thuộc địa phận quận Bình Thủy.

Đây là dự án thuộc nhóm A, với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 7.237 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 5.556 tỉ đồng; chi phí xây dựng hơn 1.302 tỉ đồng… Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2023-2027.

UBND thành phố giao Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện dự án đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định; Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định, có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án trên đảm bảo hiệu quả và tuân thủ đúng quy định…
Thanh Xuân