Cờ Đỏ: Hơn 60 học viên tham gia Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II

Thứ hai - 08/07/2024 04:42 477 0
Trung tâm Chính trị huyện Cờ Đỏ phối hợp với các ban xây dựng Đảng Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Cờ Đỏ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.
8 7 daibieu
Quang cảnh buổi khai giảng. Ảnh: Minh Chấn.

Trong thời gian từ ngày 03 – 12/7/2024, hơn 60 học viên được nghiên cứu nội dung chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng và các chuyên đề về chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các học viên còn được nghe báo cáo chuyên đề toàn khoá, chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, nhằm tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”; báo cáo thời sự, trong nước và quốc tế; nghiên cứu, tham quan Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ,…

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên có sự hiểu biết, nhận thức đúng đắn về Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hiểu biết về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, nắm được những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng và những tiêu chuẩn, điều kiện để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cơ sở đó, học viên có động cơ đúng đắn, tích cực rèn luyện, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Cờ Đỏ yêu cầu Ban Tổ chức lớp học, báo cáo viên và học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu cập nhật nhiều thông tin mới, kịp thời, chính xác để dẫn chứng, chứng minh làm phong phú thêm bài giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy; Trung tâm Chính trị huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia học tập, chuẩn bị tốt công tác bảo đảm dạy và học, quản lý, kiểm tra và duy trì sĩ số thật nghiêm túc. Đối với học viên thu xếp công việc cho phù hợp, tham gia học tập đầy đủ, gương mẫu chấp hành nghiêm nội quy, quy định của Ban Tổ chức lớp đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình học tập, chú ý trong việc đi lại, đảm bảo an toàn giao thông.
                                                Trọng Thủy