Ô Môn bồi dưỡng lý luận chính trị hè cho hơn 1.400 giáo viên

Thứ sáu - 28/07/2023 05:05 172 0
Từ ngày 27/7 đến ngày 07/8, Ban Tuyên giáo Quận ủy Ô Môn phối hợp cùng Trung tâm Chính trị quận tổ chức 13 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè cho 1.434 giáo viên đang giảng dạy trên địa bàn quận.
28 7 om
Đồng chí Hồ Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Ô Môn phổ biến các chuyên đề cho các đại biểu.

Các đại biểu được phổ biến những chuyên đề chính gồm: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các Văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, Kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đánh giá của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay; dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tình hình thế giới và trong nước nổi bật trong 06 tháng đầu năm, phương hướng 06 tháng cuối năm 2023. Những vấn đề kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ 06 tháng đầu năm, phương hướng 06 tháng cuối năm 2023. Những vấn đề kinh tế - xã hội của quận Ô Môn 06 tháng đầu năm, phương hướng 06 tháng cuối năm 2023. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ, nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ quận Ô Môn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị, môn Giáo dục chính trị biên soạn mới thực hiện Kết luận số 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân. Công văn số 637-CV/TU ngày 21/11/2022 của Thành ủy Cần Thơ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện văn hóa ứng xử trong trường học trên địa bàn thành phố Cần Thơ - Một số nội dung khác về chuyên môn, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Thông qua công tác bồi dưỡng chính trị, giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý và giáo viên nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2023 - 2024,  đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Tin, ảnh: Hoàng Duy