Ô Môn: Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II, nghiên cứu học tập thực tế

Thứ năm - 06/07/2023 04:26 689 0
Thực hiện theo kế hoạch và chương trình đào tạo, bồi dưỡng năm 2023, Trung tâm Chính trị quận Ô Môn vừa tổ chức đi nghiên cứu học tập thực tế cho học viên Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II/2023.
6 7 om
Tập thể giảng viên và học viên Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II tham quan thực tế tại điểm cuối đường Hồ Chí Minh.

Đoàn đã được tham quan điểm Cực Nam trên đất liền của Việt Nam là mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 trong Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau (thuộc địa giới hành chính xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Trong Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau, còn có mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh, cột trụ cao 19m ghi rõ “đường Hồ Chí Minh, điểm cuối Cà Mau km 2436” và 2 bức phù điêu khắc họa về Cà Mau.

6 7 om2
Tập thể giảng viên và học viên Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II học tập thực tế tại Di tích Chiến thắng Tầm Vu, tỉnh Hậu Giang.

Ngoài ra, Đoàn còn được viếng thăm và nghe thuyết trình tại Di tích Đồng Nọc Nạng (tỉnh Bạc Liêu), được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, ghi nhận vụ án nổi tiếng khắp “Nam kỳ lục tỉnh” của gia đình Mười Chức; viếng thăm Di tích Chiến thắng Tầm Vu (tỉnh Hậu Giang), di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, ghi nhận 04 trận chiến thắng Tầm Vu oai hùng.

Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước và lòng tự hào về dân tộc; đồng thời, các giúp học viên gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, từ đó vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác.

Tin, ảnh: Hữu Thống