Vĩnh Thạnh: 50 học viên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thứ ba - 14/02/2023 21:00 140 0
Sáng ngày 14/02, Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, khóa I năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thạnh; đại diễn lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện và 50 học viên là các quần chúng ưu tú được các đảng bộ xã, thị trấn và các ngành giới thiệu.
15 2 vt
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, khóa I năm 2023.

Phát biểu khai giảng, đồng chí Trần Văn Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện yêu cầu các học viên thực hiện đầy đủ nội quy của Ban Tổ chức lớp học; nghiêm túc trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động của lớp; ghi chép các đầy đủ các nội dung bài giảng và làm bài thu hoạch theo quy định. Đồng thời, cũng đề nghị các báo cáo viên trên cơ sở nội dung bài giảng phải gắn lý luận với thực tiễn, trao đổi, thảo luận tại lớp cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Các học viên lớp nhận thức Đảng khóa I sẽ được truyền đạt 5 chuyên đề theo tài liệu bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, gồm có: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn được trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; truyền thống văn hóa lịch sử của quê hương, đất nước…

Lớp học sẽ góp phần nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của quần chúng ưu tú về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, về công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra từ ngày 14/2 đến 17/02/2023.
Tin, ảnh: Minh Đức