Đoàn đại biểu các tỉnh, thành chúc Tết quân, dân các đảo Thổ Chu, Hòn Khoai

Thứ bảy - 24/12/2022 09:11 133 0
Ngày 23-12, Ðoàn đại biểu các tỉnh, thành phía Nam, các doanh nghiệp, cơ quan báo chí đến thăm và chúc Tết Quý Mão năm 2023 các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Thổ Chu (xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
24 12 nhan

Đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố, Trưởng đoàn đại biểu TP Cần Thơ tặng quà các đơn vị trên đảo Thổ Chu.

Tại đảo Thổ Chu, Ðoàn đại biểu các tỉnh, thành viếng Ðền Thổ Châu. Ðây là nơi tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cùng hơn 500 đồng bào vô tội bị quân Khmer Ðỏ sát hại vào năm 1975. Ðại diện các Ðoàn đại biểu thắp hương ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; các anh hùng, liệt sĩ, các đồng chí, đồng bào... Ðồng thời nguyện phát huy truyền thống, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng và sự hy sinh anh dũng của các đồng chí; đoàn kết, đồng lòng, cùng chung tay, góp sức vì sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Ðoàn đại biểu các tỉnh, thành phố đến chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Trạm Rada 610, Trạm Hải đăng, Ðài Khí tượng thủy văn, Ðồn Biên phòng Thổ Châu; các đơn vị thuộc Vùng Cảnh sát biển 4, Quân khu 9; Ðảng ủy, UBND xã Thổ Châu.

24 12 do

Đại tá Ngô Công Đô, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, Phó Trưởng Đoàn đại biểu thành phố tặng quà các lực lượng trên đảo Hòn Khoai chiều tối 22-12.

* Trước đó, chiều tối 22-12, Ðoàn đại biểu các tỉnh, thành đến Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm Rada 595, Ðồn Biên phòng 700, Trạm Hải đăng Hòn Khoai, Hạt Kiểm lâm Hòn Khoai và Tiểu đoàn 887.

Ðại diện các đơn vị đóng quân trên các đảo cảm ơn sự quan tâm, động viên về vật chất lẫn tinh thần của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam. Ðồng thời hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Khang Minh