Tiếp tục đẩy mạnh chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thứ hai - 05/02/2024 11:30 40 0
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục đẩy mạnh việc chi trả chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt.
Qua thống kê, tổng số đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn TP là 46.849 người, trong đó: Đối tượng Bảo trợ xã hội là 41.768 người, Người có công là 5.081 người. Qua rà soát, số đối tượng đã có tài khoản ngân hàng là 9.634 người; trong năm 2023, toàn TP đã tiến hành thực hiện chi trả qua tài khoản cho 5.734 người với tổng số tiền gần 21 tỷ đồng.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội tại cộng đồng giai đoạn 2023 - 2025, đồng thời thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận, huyện tiếp tục triển khai chi trả chế độ an sinh xã hội cho 100% đối tượng được hưởng chế độ đã có tài khoản (bao gồm tài khoản ngân hàng, ví điện tử, tài khoản mobile money, các hình thức hợp pháp khác) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cùng với đó, tiếp tục bổ sung, cấp tài khoản cho các đối tượng được hưởng an sinh xã hội có nhu cầu chi trả qua tài khoản; nghiên cứu, triển khai Quy trình chi trả an sinh xã hội với hình thức không dùng tiền mặt do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an và Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Công an TP chỉ đạo Công an cấp xã phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp ngành lao động và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện đúng theo Quy trình chi trả an sinh xã hội với hình thức không dùng tiền mặt, đảm bảo việc chi trả an sinh xã hội được kịp thời, nhanh chóng, đúng đối tượng, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Thanh Xuân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây