Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm

Thứ ba - 28/06/2022 13:19 208 0
Ngày 28-6, tại Ðền thờ Châu Văn Liêm (huyện Thới Lai), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, UBND huyện Thới Lai tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm (29/6/1902-29/6/2022).
Đông đảo đại biểu và người dân dâng hương tại Đền thờ Châu Văn Liêm trong sáng 28-6.

Trong đó, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Thới Lai năm 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động: trưng bày trái cây, trưng bày bánh dân gian Nam Bộ, thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân gian...; triển lãm ảnh về thành tựu trên các lĩnh vực của huyện Thới Lai. Thư viện TP Cần Thơ tổ chức triển lãm sách, tài liệu về Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Châu Văn Liêm, về lịch sử, văn hóa TP Cần Thơ... Trước đó, đêm 27-6, Nhà hát Tây Ðô tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân tại Ðền thờ Châu Văn Liêm.

Cũng trong sáng 28-6, UBND quận Ô Môn tổ chức lễ dâng hương nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm tại công viên Châu Văn Liêm. Dưới tượng đài đồng chí Châu Văn Liêm, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ô Môn đã ôn lại tiểu sử và những đóng góp của đồng chí Châu Văn Liêm với dân tộc và cách mạng Việt Nam. Quận Ô Môn tự hào có phường trung tâm quận mang tên người con ưu tú của quê hương Cần Thơ - phường Châu Văn Liêm.

Sáng nay, 29-6, tại Hội trường Huyện ủy Thới Lai, TP Cần Thơ long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm; trước buổi họp mặt, các đại biểu sẽ thực hiện nghi thức dâng hương tại Ðền thờ Châu Văn Liêm.

Tin, ảnh: Đăng Huỳnh