Phát động Phong trào thi đua “Chuyển đổi số đến năm 2025”

Thứ hai - 04/07/2022 04:12 207 0
UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 140/KH-UBND phát động Phong trào thi đua “Chuyển đổi số đến năm 2025”.
Việc xây dựng kế hoạch nhằm tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số; nâng cao trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số; qua đó góp phần đối mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan quản lý Nhà nước, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân. Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số của thành phố; phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến, kinh nghiệm hay trong phong trào chuyển đổi số nhằm tạo sự lan tỏa trong toàn thành phố.

Đối tượng thi đua, gồm: tập thể (cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ; UBND quận, huyện; UBND xã, phường, thị trấn; các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố) và cá nhân (cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ; UBND quận, huyện; UBND xã, phường, thị trấn có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc thực hiện công tác chuyển đổi số).

Nội dung thi đua bao gồm: Phát triển chính quyền số để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước dựa trên môi trường số, giúp việc chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo được nhanh chóng, thuận lợi, tăng cường công khai tính minh mạch trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp; phát triển kinh tế số thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị mới, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên môi trường số, giúp tăng năng suất lao động, góp phần phát triển kinh tế thành phố; phát triển xã hội số để hỗ trợ người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ công, đào tạo, tri thức.

Thời gian thi đua: từ năm 2022 đến năm 2025.

Thanh Xuân