Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 00:46 164 0
Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ lần thứ 12, năm 2023 vừa ban hành Kế hoạch số 49/KH-BTC tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ lần thứ 12.
15 5 sangtao
Đề tài Thiết kế, điều khiển Robot hỗ trợ chữa cháy đạt giải nhất tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng TP.Cần Thơ lần thứ 9. Ảnh minh họa: CTV.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, làm Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; các thành viên Ban tổ chức là lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố sẽ tiếp nhận các hồ sơ dự thi đã qua sơ khảo của khối THPT và quận, huyện. Sau đó, Ban tổ chức tiến hành họp Hội đồng sơ khảo cấp thành phố và chung khảo chọn ra các mô hình, giải pháp xuất sắc đề nghị thành phố khen thưởng và xét một số giải khuyến khích nhằm động viên phong trào. Các mô hình, giải pháp đoạt giải sẽ được Hội đồng tuyển chọn gửi dự thi cấp toàn quốc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20/5 đến ngày 31/5/2023, tại địa chỉ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Cần Thơ, số 39, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều.

Trước đó, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ lần thứ 12, năm 2023 cũng đã phát động cuộc thi. Cuộc thi dành cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 18 tuổi, đang học tập tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Các đề tài, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Ðồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế…
File đính kèm