Yêu cầu công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Thứ tư - 10/04/2024 03:58 23 0
Đó là một trong những nội dung tại văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường, Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố, về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 vừa được ban hành.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ kiểm tra an toàn thực phầm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng tại quận Bình Thủy năm 2023. Nguồn: Sở Y tế Cần Thơ.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố, được giao chủ trì phối hợp Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan, Chủ tịch UBND quận, huyện, Giám đốc Trung tâm Điều hành độ thị thông minh thành phố công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố giao người đứng đầu Sở Y tế thành phố xây dựng và ban hành kế hoạch phù hợp với yêu cầu và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn; triển khai công tác thanh tra, kiểm tra Tháng hành động của thành phố và thực hiện từ tuyến thành phố đến quận, huyện, thị trấn, phường, xã; xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bên cạnh đó, phối hợp Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Tổng biên tập Báo Cần Thơ, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố, cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan truyền thông trên địa bàn phổ biến quy định pháp luật an toàn thực phẩm, tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp tình hình thực tế trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện huy động hệ thống loa truyền thanh thị trấn, phường, xã tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm; đồng thời, cảnh báo đến người tiêu dùng những tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...
Thanh Xuân