Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban Tổ cộng tác viên dư luận xã hội tháng 10

Thứ năm - 17/10/2024 10:21 25 0
Ngày 15/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban Tổ cộng tác viên dư luận xã hội tháng 10/2024. Đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu Tổ cộng tác viên dư luận xã hội thành phố được nghe báo cáo đánh giá một số nét chính về tình hình dư luận xã hội thành phố tháng 10. Theo đó, dư luận quan tâm theo dõi các chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Việc lãnh đạo cấp cao Campuchia tuyên bố rút khỏi Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam đã gây bất ngờ dư luận trong các nước, vì lợi ích của Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam đã góp phần giúp ba nước cùng kiểm soát được tình hình khu vực biên giới, đảm bảo ổn định và ngăn chặn các mối đe dọa xuyên biên giới trong thời gian qua.

Dư luận quan tâm Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); trong đó, hội nghị đã thống nhất xác định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là mục tiêu cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2025 và sẽ được thực hiện với quyết tâm cao nhất, tập trung mọi nguồn lực, biện pháp, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, dư luận ủng hộ sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ về phòng, chống bão, lụt; nỗ lực ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, thiệt hại của địa phương và tinh thần trách nhiệm rất cao của lực lượng vũ trang; cùng với tinh thần tương thân tương ái của xã hội đã tiếp sức người dân bị ảnh hưởng thiên tai. Việc công trình âu thuyền Cái Khế đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc ngăn chặn được tình trạng triều cường dâng cao, gây ngập cục bộ ở nhiều tuyến đường trung tâm thành phố, tạo điều kiện để người dân thuận lợi sinh hoạt.

Tuy nhiên, dư luận xã hội băn khoăn, lo lắng nhiều vấn đề như: công tác vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tiếp tục gặp khó khăn; tình trạng phụ huynh đưa rước học sinh đi học và đậu xe lấn chiếm lòng đường trước cổng trường học, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông vào giờ tan trường; thời tiết đang vào mùa mưa, giông lốc, triều cường lên cao gây lo lắng trong dư luận Nhân dân. Người dân đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường, tổ chức kiểm tra các tuyến đường, các nắp hố ga trên vỉa hè, mặt đường để tránh hố sâu nguy hiểm; rà soát các trụ đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông để tránh rò rỉ điện, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân;…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 11. Theo đó, các, sở, ngành, các đồng chí trong Tổ cộng tác viên dư luận xã hội cần quan tâm, tập trung thực hiện các nội dung sau:

Thứ nhất, chủ động quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công văn số 1075-CV/TU ngày 11/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm tuân thủ nghiêm pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Thứ hai, chủ động quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU ngày 11/9/2024 của Ban Tổ chức Thành ủy về đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027. Trong đó, yêu cầu báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của chi bộ phải đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Công tác chuẩn bị nhân sự chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027 đảm bảo chất lượng, có tính kế thừa và phát triển, số lượng, cơ cấu hợp lý.

Thứ ba, tập trung tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027 và công tác chuẩn bị Đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Thứ tư, tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII); những điểm mới mang tầm chiến lược trong chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thể hiện trong các bài phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị, nhất là những công việc để tăng tốc “về đích” thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thứ năm, đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và của địa phương trong tháng 11/2024.
Lê Phương