Cần Thơ: Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024

Chủ nhật - 12/05/2024 12:10 103 0
Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2024. Ngày 08/5/2024, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố vừa ban hành Công văn số 31/PTDS-PCTT&TKCN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024.
Chủ đề của Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2024 là “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Thời gian thực hiện, tập trung trong tháng 5 năm 2024.

Nội dung thực hiện tại các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ, cụ thể như: Tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT (từ ngày 15 đến 22/5 hàng năm) tại trụ sở cơ quan nhằm tuyên truyền và hưởng ứng tuần lễ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp; tổ chức thông tin, truyền thông thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và mạng xã hội; đồng thời, theo chức năng, nhiệm vụ phụ trách, các thành viên và quận, huyện tổ chức rà soát, cập nhật các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai hàng năm; tiếp tục xây dựng và kiện toàn đội xung kích PCTT cấp xã.

Tài liệu thông tin tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT sẽ được Ban chỉ đạo cập nhật tại địa chỉ sau:  https://drive.google.com/drive/folders/LifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37E D9BWYu Hoặc quét mã QR code tại Công văn số 19/TWPCTT ngày 15/4/2024 của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai.

Theo đó, các đơn vị cần tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia đảm bảo thiết thực, hiệu quả trên địa bàn thành phố.
          Hoàng Oanh