Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Thứ ba - 28/05/2024 22:37 66 0
Nhằm quán triệt và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, ngày 21/5/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Theo kế hoạch, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6/2024. Thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi vào ngày 26/6; làm bài thi Ngữ văn và Toán vào ngày 27/6. Ngày 28/6, thí sinh thi bài thi Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Ðịa lý, Giáo dục công dân). Ngày 29/6 là ngày dự phòng của kỳ thi. Hình thức thi gồm: các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài thi/môn thi Ngữ văn: 120 phút; Toán: 90 phút; Ngoại ngữ: 60 phút; mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp KHTN và KHXH: 50 phút.

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, tổ chúc cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại thành phố Cần Thơ. Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi, các điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện đi lại của học sinh, học viên, các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án tổ chức thi trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt.

Để Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 trên địa bàn thành phố đảm bảo thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế thi, Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Ủy ban nhân dân quận, huyện và đơn vị có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí và hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ thi; đặc biệt, quan tâm trang bị các thiết bị kỹ thuật theo hướng dân của Bộ Giáo dục và Đào tạo để giám sát các hoạt động coi thi, tăng cường tính công khai, minh bạch tất cả các khâu của kỳ thi; đảm bảo đầy đủ các điều kiện, biện pháp an ninh, an toàn trật tự, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh,… góp phần đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và người làm công tác thi trong suốt kỳ thi.
     Hoàng Oanh