Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư

Thứ năm - 18/07/2024 12:54 84 0
Ban Thường vụ Thành ủy vừa ban hành Công văn số 1036-CV/TU về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư “về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới” (Chỉ thị số 23-CT/TW).
18 7 kiemtra
Thành ủy Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: PV.

Để tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW theo tinh thần Công văn số 7916-CV/BTGTW ngày 07/3/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương “Về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW”, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố quan tâm lãnh đaạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW; đồng thời quán triệt, thực hiện nghiêm túc các mục tiêu, phương hướng và 07 nhóm nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Công văn số 7916-CV/BTGTW ngày 07/3/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương “Về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW”; qua đó phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác lãnh đạo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh phù hợp với chủ trương, định hướng, của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, quan điểm của Đảng liên quan đến công tác học tập, nghiên cứu lý luận chính trị, nhất là Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) “Về  công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030”, Hướng dẫn số 02-HD/TW ngày 08/02/2018 của Ban Bí thư “Về tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận”, gắn với các quan điểm chỉ đạo trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng...; tăng cường nghiên cứu lý luận gắn với tổng kết thực tiễn; vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hô Chí Minh phù hợp với tình hình thực tiễn, làm cơ sở đề suất các chủ trương, định hướng và nhiệm vụ, giải pháp nhằm giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong các lĩnh vực về chính trị,kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại,...; chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp, đa dạng hóa các hình thức giáo dục, học tập, tuyên truyền, phổ biến chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cũng như các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,...; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, chăm lo, xây dựng đội ngũ cán bộ lý luận kế cận; chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nói chung, cũng như lực lượng cán bộ làm công tác nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị nói riêng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, tư duy lý luận, kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy, Trường Chính trị thành phố và các cơ quan đơn, đơn vị có liên quan tiếp tục tham mưu, đề xuất những giải pháp thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tác học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Le6nin, tư tưởng Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 23-CT/TW và Công văn số 7916-CV/BTGTW ngày 07/3/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW và công văn này, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy kết quả thực hiện.

Thảo Ngô