Lễ hội Vườn trái cây Tân Lộc 2024

Thứ ba - 11/06/2024 05:40 30 0
Tại phường Tân Lộc, Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ long trọng tổ chức Ngày hội Vườn trái cây Tân Lộc năm 2024. Ngày hội diễn ra từ ngày 7/6 - 10/6/2024 (nhằm ngày 02/5 đến 05/5 âm lịch) với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.
4 1

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Thốt Nốt trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội.

Đến tham dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; các đồng chí nguyên lãnh đạo TP. Cần Thơ qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, lãnh đạo sở ngành; các quận, huyện và quận Thốt Nốt.

4 2

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tham quan hội thi trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật.

Ngày hội vườn trái cây Tân Lộc hàng năm được luôn diễn ra vào dịp mùng 5 tháng 5 âm lịch Tết đoan ngọ và lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017. Ngày hội vườn trái cây Tân Lộc đã trở thành lễ hội cấp thành phố, là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động du lịch trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Ngày hội diễn ra các hoạt động chính thức như: Tổ chức các gian hàng quảng bá du lịch, trưng bày sản phẩm OCOP; trình diễn thư pháp; hội thi “Trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật”, “Cây, củ, quả lạ”; giải “Lân Sư Rồng; hoạt động trò chơi dân gian; giao lưu đờn ca tài tử; hội thi chim hót, gà kiểng đẹp, chọi gà dân gian; hội thi cây cảnh bonsai; thi đổ bánh xèo; tổ chức đoàn Famtrip khảo sát và hỗ trợ tư vấn cho địa phương xây dựng sản phẩm du lịch...

4 3

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại ngày hội.

Phát biểu tại khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở ngành liên quan và UBND quận Thốt Nốt tập trung thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng trong công tác khai thác hiệu quả các di tích lịch sử văn hóa nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng sinh thái, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, cần quan tâm công tác bảo tồn, gắn với việc đầu tư các dịch vụ để phát triển du lịch. Quan tâm công tác bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử văn hóa, cũng như phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng nhằm đa dạng điểm tham quan, kết nối tour tuyến du lịch trên địa bàn quận.

4 4

Cặp Bí đao khổng lồ nặng 85kg trưng bày tại khu vực rau, củ, quả độc lạ cùa ngày hội.

Ông Nguyễn Thực Hiện yêu cầu tăng cường công tác truyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, các làng nghề truyền thống, các đặc sản đặc trưng của quận Thốt Nốt trên các phương tiện thông tin đại chúng đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước để hu hút du lịch trong thời gian tới. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa các dữ liệu về tài nguyên, cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch; đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch, kết nối khai thác các tour, tuyến du lịch trên địa bàn quận với thành phố, cũng như các tỉnh lân cận như An Giang, Đồng Tháp. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý, quan tâm đến công tác xây dựng cảnh quan, vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường sinh thái, vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy; ứng xử văn minh với khách du lịch.
Tin, ảnh: Đỗ Trung