Long trọng tổ chức Lễ Giỗ đồng chí Châu Văn Liêm

Thứ năm - 06/06/2024 05:03 24 0
Ngày 04/6, tại Đền thờ Châu Văn Liêm, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, Ban Tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm huyện Thới Lai long trọng tổ chức Lễ Giỗ lần thứ 94 của đồng chí Châu Văn Liêm (04/6/1930-04/6/2024), Bí thư An Nam Cộng sản Đảng, Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người thầy giáo mẫu mực. Đây là lần đầu tiên huyện Thới Lai tổ chức Lễ Giỗ đồng chí Châu Văn Liêm.
9 1
Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ Thới Lai dâng hương tại Đền thờ đồng chí Châu Văn Liêm, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai.

Đồng chí Châu Văn Liêm (1902-1930), quê quán tại làng Thới Thạnh, quận Ô Môn, tỉnh Cần Thơ (nay là xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ), ông vừa là người thầy giáo mẫu mực, vừa là người cộng sản kiên trung. Dù hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng những đóng góp của đồng chí Châu Văn Liêm với cách mạng Việt Nam là rất lớn lao; ghi nhớ công ơn của đồng chí, nhiều công trình lớn đã được các cấp lãnh đạo chọn và đặt tên như: Trường THCS Châu Văn Liêm; Đền thờ Châu Văn Liêm tại xã Thới Thạnh….

Lễ Giỗ lần thứ 94 đồng chí Châu Văn Liêm là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại cuộc đời cách mạng cao cả của người cộng sản kiên trung, người con ưu tú của quê hương Cần Thơ. Qua đó, tôn vinh và khẳng định những hy sinh cao cả của đồng chí đối với dân tộc ta; góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, giáo dục tư tưởng và đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hôm nay.

9 2
Đồng chí Huỳnh Văn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai trao học bổng cho con em của công đoàn viên vượt khó học tốt trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000đồng) cho các em học sinh là con của công đoàn viên vượt khó học tốt trên địa bàn huyện và trao 3 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho gia đình họ tộc của đồng chí Châu Văn Liêm; Đảng uỷ, UBND xã Thới Thạnh trao 2 suất học bổng (mỗi suất 500.000đồng) cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Trước đó, chiều ngày 03/6, đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ Thới Lai đã đến dâng hương tại Đền thờ Châu Văn Liêm, xã Thới Thạnh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới đồng chí Châu Văn Liêm, nhân ngày Lễ Giỗ lần thứ 94 của đồng chí Châu Văn Liêm (04/6/1930-04/6/2024).
Tin, ảnh: Trần Minh Trân