Quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp ủy tỉnh và tương đương đến cơ sở

Thứ ba - 21/03/2023 05:15 307 0
Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đaạo việc thực hiện Quyết định số 89-QĐ/TW ngày 01/12/2022 của Ban Bí thư “Ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp ủy tỉnh và tương đương đến cơ sở” (Quyết định số 89-QĐ/TW).
Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau: Triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung Quyết định số 89-QĐ/TW; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy đảng, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ để thực hiện chức năng của cấp ủy đảng trong kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả đối với c ng tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình theo Quyết định số 89-QĐ/TW, góp phần xây dựng tổ chức đảng các cấp trong sạch, vững mạnh. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện Quyết định số 89-QĐ/TW; định kỳ tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo quy định.
VTV