Phê duyệt khoản viện trợ phi dự án “Trái tim cho em” do tổ chức MHF tài trợ

Thứ năm - 30/05/2024 05:30 24 0
Ngày 28/5, UBND thành phố Cần Thơ có quyết định phê duyệt khoản viện trợ phi dự án “Trái tim cho em” do tổ chức Milal Heart Foundation (MHF) tài trợ.
Khoản viện trợ phí dự án nói trên hướng mục tiêu phẫu thuật cho trẻ em và hỗ trợ nâng cao cuộc sống cho các trẻ sau mổ tim. Cụ thể: Tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo; hỗ trợ tiền xây nhà tình thương cho trẻ sau mổ tim; trao học bổng cho trẻ sau mổ tim; họp mặt trẻ sau mổ tim.

Được biết, tổng vốn của khoản viện trợ: 433.500 USD, tương đương 12.327.219.000 VNĐ, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ thực hiện. Thời gian thực hiện từ tháng 5/2024 đến tháng 12/2026.

* Cũng trong ngày 28/5, UBND thành phố Cần Thơ có quyết định phê duyệt khoản viện trợ “Chương trình nhân đạo cho trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn thành phố Cần Thơ” do tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) tài trợ.

Khoản viện trợ nhằm mục đích hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho các trẻ bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn được điều trị miễn phí và người già bị đục thủy tinh thể được sáng mắt góp phần cải thiện phần nào cuộc sống nghèo khó cho bệnh nhân nghèo. Cụ thể: Tài trợ điều trị cho 50 trẻ em khuyết tật hệ vận động; tặng xe đạp cho 50 trẻ em nghèo; cấp học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học; tài trợ mổ tim cho 5 trẻ em nghèo; tài trợ mổ mắt cho 50 người già có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, tổng vốn của khoản viện trợ: 36.443,73 USD, tương đương 910.000.000 VNĐ, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ thực hiện. Thời gian thực hiện: Năm 2024.

UBND thành phố giao Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố (Chủ khoản viện trợ) chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung đề xuất, sự phù hợp với quy định của pháp luật về hồ sơ khoản viện trợ; triển khai, thực hiện khoản viện trợ đúng tiến độ, hiệu quả; phối hợp với 2 tổ chức nói trên và cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai khoản viện trợ theo đúng quy định tại Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngày 08/7/2020 của Chính phủ.

Thanh Xuân