Thực hiện hiệu quả phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023: “Không có người nghèo, người khó khăn nào không nhận được quà Tết”

Thứ hai - 12/12/2022 02:47 247 0
Ban Thường vụ Thành ủy vừa có văn bản gửi các quận ủy, huyện ủy; các đảng đoàn, ban cán sự đảng và đảng ủy trực thuộc Thành ủy; các ban xây dựng Đảng của Thành ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội thành phố chỉ đạo về việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào“Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023.
12 12 chutich
Lãnh đạo thành phố tặng quà Tết cho người nghèo. Ảnh minh họa: Trấn Giang.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhân đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Chữ thập đỏ các cấp triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023 với phương châm “Không có người nghèo, người khó khăn nào không nhận được quà Tết”; tăng cường công tác phối hợp, vận động sự đồng thuận, ủng hộ, hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân; đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực trên nguyên tắc “tự nguyện, không vụ lợi”, đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi để Hội Chữ thập đỏ các cấp triển khai tốt phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về mục đích tốt đẹp và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động này.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ quan tâm phối hợp, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ nguồn lực và đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023 đạt kết quả tốt nhất. Hội Chữ thập đỏ thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương để triển khai thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023; phối hợp với các cơ quan báo, đài địa phương và Trung ương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào, nhằm tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, trợ giúp nhân đạo tại cộng đồng và các hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ban Dân vận Thành ủy có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão năm 2023.
PV